Ngày 10/1/2024, Bộ Tài chính đã tổ chức trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Tử Trường - Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch - tài chính giữ chức Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài chính.
Từ ngày 10 đến ngày 11/1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài chính có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Điện Biên. Trong chuyến công tác, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã dự lễ khánh thành 141 căn nhà Đại đoàn kết do Công đoàn Bộ Tài chính xây tặng các hộ nghèo thuộc xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng.
Để khắc phục các tồn tại, bất cập của Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp, thực hiện các chủ trương của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội, Bộ Tài chính dự kiến đề xuất sửa đổi căn bản, toàn diện các nội dung của Luật số 69 với 6 nhóm chính sách mới.
Sáng 8/1, Chính phủ đã họp để thảo luận về Đề án thành lập thị trường tín chỉ carbon tại Việt Nam. Chia sẻ tại đây, Thứ trưởng Bộ Tài chính Lê Tấn Cận nhấn mạnh, nhiều nước đã thành lập sàn giao dịch tín chỉ carbon, Bộ Tài chính đề xuất thực hiện mô hình này tại Việt Nam.
Chiều 5/1, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2023, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp và thị trường chứng khoán.
Chiều 4/1, Công đoàn bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và hội nghị ban chấp hành công đoàn Bộ Tài chính lần thứ 3, khóa XXVI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Cao Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài chính tham dự hội nghị.
Nhìn lại năm 2023, các chuyên gia kinh tế có uy tín trong lĩnh vực này đều đánh giá cao nỗ lực điều hành của Chính phủ khi đã kiểm soát lạm phát thấp hơn mục tiêu đề ra. Năm 2024, dù dự báo còn nhiều khó khăn, nhưng lạm phát cũng sẽ tương đối “dễ thở” khi chúng ta có thể kiểm soát dưới mục tiêu.
Năm 2023 đi qua với vô vàn khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, kịp thời của Đảng, Chính phủ; sự phối hợp chặt chẽ của Quốc hội và sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân, đất nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đối với ngành Tài chính, năm qua, dù đối mặt với nhiều thách thức nhưng toàn Ngành luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
Trong tuần qua, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính tiếp tục tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Thứ trưởng Bộ Tài chính Lê Tấn Cận dự và chỉ đạo các hội nghị của Vụ Pháp chế, Cục Quản lý giá.
Chiều ngày 28/12, Viện Chiến lược và chính sách tài chính phối hợp với Học viện Tài chính tổ chức hội thảo khoa học “Tình hình kinh tế - tài chính năm 2023 và dự báo năm 2024”.
Ngày 25/12/2023, Đảng ủy Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc; Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương Nguyễn Văn Thể dự và phát biểu.